• CALL CENTER:

  0979.229966 - 0903060380
 • Email: info@timescity.edu.vn

  Live chat:yahooyahoo

Ông lớn times city lấn sân bất động sản như thế nào

Ai cũng biết “ông chủ” của Vinhomes Times City chính là Vingroup - tập đoàn tư nhân non trẻ của nước ta với phạm vi bao trùm nhiều lĩnh vực lớn như bán lẻ, du lịch, giải trí và nhất là bất động sản với phân khúc cao cấp. Xuất hiện ở thị trường Việt Nam mới chỉ hơn 10 năm nhưng người ta có thể thấy biểu tượng của tập đoàn này ở nhiều nơi khác nhau. Nếu tính riêng trên thị trường chứng khoán thì tập đoàn này luôn lọt top 5 trong các công ty có số vốn hóa lớn nhất. Giá trị vốn hóa của thị trường này ước tính hơn 3 tỷ USD. Trong khi đó, các lĩnh vực kinh doanh của Vingroup ngày càng được mở rộng thêm.

Vingroup - những bước đi đầu tiên đến bất động sản

“Ông chủ” Times City lấn sân sang bất động sản cao cấp từ tòa tháp đôi Vincom giữa lòng Thủ đô mà ai cũng biết. Ngày đó, đấy là tòa nhà cao nhất Hà Nội có trung tâm thương mại, văn phòng cho thuê và chuỗi căn hộ cao cấp. Tuy vậy, thương hiệu Vingroup còn quá xa lạ với người dân thủ đô. Đến năm 2007, Vingroup  niêm yết trên sàn chứng khoán với mã cổ phiếu VIC đạt gần mức 200.000 đồng/cổ phần. Trong khi đó, vốn điều lệ của tập đoàn này chỉ có 800 tỷ đồng và doanh thủ chỉ vọn vẹn 200 tỷ đồng. Do vậy Vingroup lúc đó chỉ được coi là một doanh nghiệp tư nhân bình thường. Năm 2008, Vingroup cũng giống như tất cả các doanh nghiệp khác khi bị ảnh hưởng bởi cơn bão khủng hoảng toàn cầu. Giá cổ phiếu của VIC giảm đi quá nửa và đến tháng 3/2009 chỉ còn giá 35.000 dồng/cổ phần. --> Mở bán căn hộ chung cư times city

Vingroup và nước cờ phân khúc cao cấp

Thực hiện chủ trương nâng vốn điều lệ bằng cách bán cổ phiếu ưu đãi cho cổ đông nên đến cuối năm 2013, vốn điều lệ của Vingroup đã tăng lên tới 9.000 tỷ đồng. Bắt đầu từ Vimcom Bà Triệu, Vingroup đã xây dựng khu vui chơi giải trí Vinpearl Land tại Nha Trang với hệ thống cơ sở vật chất và chất lượng dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên, sự kiện để Vingroup khẳng định vai trò của mình trong phân khúc bất động sản cao cấp phải kể tới việc đưa vào sử dụng hai khu đô thị hiện đại nhất miền Bắc là Times City và Royal City. Tại đây không chỉ có các căn hộ cao cấp mà còn có trung tâm thương mại lớn nhất miền Bắc, khu vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế, bệnh viện 5 sao và trường học liên cấp đều mang thuộc sở hữu của Vingroup. Tiếp đó, đại gia bất động sản này lại tiến hành đưa vào hoạt động nhiều trung tâm thương mại lớn như Vincom Hạ Long, Vincom Long Biên, Vincom Tp. HCM,… Đó còn chưa kể tới các dự án như Vincom Mega Mall Thảo Điền hay Vinpearl Phú Quốc,… Trong khi đó, nền kinh tế Việt Nam đang chứng kiến nhiều công ty phải phá sản thì Vingroup lại tăng trưởng từng ngày và đánh dấu nhiều bước tiến vượt bậc. Từ đây, người dân cả nước đã dần quen thuộc với thương hiệu Vingroup với phân khúc cao cấp – nơi ở của những người giàu có. Tất cả những thành công trên là nhờ tới Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng. Đây là doanh nhân đầu tiên của Việt Nam được biết đến với danh hiệu tỷ phú USD. Ông đã chèo lái con thuyền Vingroup và tạo dựng lên những thương hiệu hàng đầu ở nhiều lĩnh vực, tiêu biểu là Times City 460 Minh Khai Hà Nội.

Call Center

 • Mua bán

  0979229966sales@timescity.edu.vn

 • Thuê căn hộ

  0903060380sales@timescity.edu.vn

 • Thuê văn phòng

  0979229966sales@timescity.edu.vn

 • Tư vấn ngân hàng

  0903060380sales@timescity.edu.vn